Chuyển đến nội dung chính

Làm ảnh rõ ràng và sắc nét hơn với Jade

Jade là phần mềm làm cho những bức ảnh của bạn chụp trong điều kiện thời tiết không tốt như: bị tối, mờ chi tiết, thiếu ánh sáng trở nên sáng, rõ ràng và đẹp hơn.
Hình ảnh

Bạn đưa bức ảnh vào phần mềm để xử lý. Bạn có thể kéo thư mục chứa ảnh trực tiếp vào phần mềm hay chọn File > Open Directory để chọn thư mục chứa ảnh. Jade sẽ tự động hiển thị những bức ảnh chứa trong thư mục dưới dạng thumbnail phía bên phải cửa sổ.
Hình ảnh

Nhấn chọn bức ảnh bạn muốn chỉnh sửa rồi nhấn nút Image hoặc chọn Tool > Enhance và xem sự thay đổi. Nếu vẫn không đồng ý, bạn có thể nhấn nút Imagehoặc vào Tool > Control Panel chỉnh sửa các thông số để có được bức ảnh theo ý muốn (khi điều chỉnh các thông số, có thể quan sát sự thay đổi của bức ảnh). Khi vừa ý với những thông số đã chọn, bạn nhấn Apply để áp dụng lên bức ảnh.
Hình ảnh

+ Intensity (độ bão hòa màu sắc): Kéo thanh trượt để điều chỉnh độ bão hòa màu sắc của bức ảnh. Giá trị mặc định 0.30 là tốt nhất trong hầu hết các bức ảnh.

+ Contrast enhancement (điều chỉnh độ tương phản sáng tối): Bạn di chuyển thanh trượt của White boost và Black boost để tăng/giảm tông màu sáng và tối của bức ảnh.

+ Color correction (hiệu chỉnh màu sắc): Bạn có thể sử dụng chức năng này để khử bụi trên bức ảnh.

+ Sharpness (làm cho ảnh sắc nét): Bạn di chuyển thanh trượt để điều chỉnh độ sắc nét của bức ảnh.

Sau khi chỉnh xong bức ảnh, bạn nhấn và giữ phím X để so sánh kết quả điều chỉnh với hình ảnh ban đầu. Cuối cùng, bạn chọn File > Save Enhanced Image để lưu bức ảnh lại với định dạng tùy chọn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa cùng lúc nhiều hình ảnh có trong thư mục bằng cách chọn Tool > Batch processing. Trước khi chỉnh sửa với Batch processing, bạn cần phải chọn các mục sau:

+ Destination Folder: Thư mục chứa ảnh sau khi chỉnh sửa.

+ Destination names: Tên của bức ảnh sau khi chỉnh sửa. Bạn có thể giữ nguyên tên hoặc thêm từ đứng trước hoặc sau tên cũ của bức ảnh.

+ Destination properties: Chọn định dạng ảnh để lưu lại, trong phần này, bạn chỉ có thể chọn định dạng PNG hoặc JPG.

Bạn có thể tải bản dùng thử 30 ngày tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips017 (6,98MB). Phần mềm chỉ tương thích với Windows XP, Vista và đòi hỏi máy tính phải cài đặt Microsoft.NET Framework 3.0.

PHƯƠNG THẢO (TP.HCM)

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau