Chuyển đến nội dung chính

Tùy biến Internet Explorer 8 thỏa thích

Mặc dù có rất nhiều cách để hiệu chỉnh IE8 nhưng ở đây chúng ta chỉ chú trọng đến bộ công cụ Internet Explorer Administrator Kit (IEAK) và chức năng Group Policy trong Windows.

IEAK có dung lượng 2,04 MB cho phép bạn tùy biến những chức năng của trình duyệt như tìm kiếm, trang chủ, web slices, tăng tốc...


Chức năng Group Policy, khởi động bằng Start > Run > gpedit.msc được dùng để khóa những tính năng người dùng cuối không thể thay đổi được.

IEAK có ba chế độ cho bạn lựa chọn: Corporate, Internet Content Provider (ICP) và Internet Service Provider (ISP) modes. Người dùng thông thường nên chọn chế độ Corporate.

Trang chủ


Bạn có thể sử dụng Important URLs > Home page and Support trong IEAK để xác lập những trang web mà bạn muốn những người dùng chỉ truy cập vào trang web này.

Cách khác, tại trình duyệt IE8 bạn nhấn vào Home > Add or change Home page, đánh dấu chọn vào Add this webpage to your home page tabs và chọn Yes.Hình ảnh


Làm thế nào để khóa những Home page không cho người dùng thay đổi nó?

Muốn thế, bạn sử dụng Disable changing home page settings và Disable changing secondary home page settings trong Group Policy. Bạn có thể sử dụng Configure new tab page default behavior trong Group Policy để đảm bảo trang mặc định sẽ được mở khi người dùng khởi động trình duyệt.


Tăng tốc trình duyệt

Một trong những đặc tính mới của IE8 là khả năng tăng tốc giúp người dùng tương tác nhanh hơn như tìm kiếm dữ liệu, đọc thư điện tử, quản lý blog, chuyển đổi website sang một ngôn ngữ khác. Với IEAK, bạn có thể sử dụng hộp thoại Accelerator để thêm vào các tài nguyên cần tăng tốc.


Hình ảnh


Ngoài ra Deploy non-default Accelerators và Deploy default Accelerators cho phép bạn gán bộ tăng tốc đã được hiệu chỉnh vào trong bộ tăng tốc mặc định của người dùng. Người dùng không thể nào xóa được bộ tăng tốc này nhưng họ có thể thêm vào nguồn tài nguyên cần tăng tốc của riêng mình.

Web Slices

Để tạo một Web Slice bạn nhấn vào Favorites bar và chọn Add URL, bạn đặt tên Web Slice trong dòng Name và khai báo địa chỉ Web Slices trong dòng URL.Hình ảnh
Hiệu chỉnh Web Slices


Để người dùng không thể xóa Web Slices vừa tạo, bạn bật chức năng Turn off addition and removal of feeds and Web Slices trong Group Policy.

Chọn dịch vụ tìm kiếm

Bạn có thể quy định người dùng chỉ tìm kiếm bằng những công cụ nhất định. Tất cả những công cụ này bạn sẽ khai báo trong danh sách Search Providers. Danh sách này có thể được bổ sung thêm từ hộp thoại Search Providers trong IEAK8.


Hình ảnh

Lựa chọn tìm


Bạn có thể hiệu chỉnh chức năng Search Providers trong Group Policy với mục Restrict search providers to a specific list of providers.

Các phân vùng bảo mật

Trong IE8, các vùng bảo mật bao gồm Internet và Intranet, có bốn nhóm Trusted và Untrusted (các website đáng tin cậy hoặc không đáng tin cậy), Safe và Unsafe (vùng an toàn và vùng không an toàn). Nội dung của website có thể là tin tức, hình ảnh, tập tin HTML cho đến Microsoft ActiveX control hay một chương trình thực thi.


Bạn có thể khai báo một site nào đó nằm trong một vùng nhất định bằng mục Site to zone trong Group Policy. Sau khi thiết lập vùng tin tưởng bạn có thể xét mức độ bảo mật đối với những vùng này bằng cách sử dụng Zone templates trong Group Policy. Ngoài ra bạn còn có thể hiệu chỉnh ActiveX controls, quản lý tải tập tin, cài đặt, quản lý các scripting, cookie, yêu cầu mật khẩu…

Các thành phần bổ trợ


Hình ảnh
Bổ sung thành phần cần thiết


Các thành phần hỗ trợ cài thêm (Add on) trong IE8 được gọi là các Component. Cùng lúc, IE8 cho phép bạn cài đặt đồng thời mười Component và chúng phải thuộc định dạng .cab hoặc .exe.


Tính năng duyệt web riêng tư

Với InPrivate Browsing bạn có thể thoải mái lướt web, trình duyệt sẽ không lưu bất kỳ những thông tin gì về những trang web vừa truy cập kể cả Cookie, History hay Temporary Internet Files. Nếu muốn kiểm soát được nội dung truy cập của người dùng, bạn có thể tắt chức năng này đi bằng cách chọn Turn off Inprivate Browsing trong Group Policy.

Tương thích ngược với các phiên bản trước


Sẽ có nhiều trang web chỉ xem được bằng trình duyệt IE7 và chức năng Compatibility view sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nếu không thể dùng tính năng này, bạn chọn bật mục Turn on Internet Explorer 7 Standards Mode trong Group policy.

Tăng cường hiệu suất

Nếu máy tính của bạn có tốc độ rất chậm, muốn tăng tiến trình hoạt động của IE8 lên mức cao nhất, bạn sử dụng Set tab process growth trong Group Policy để cấu hình số lượng tiến trình hoạt động. Mặc định hệ thống sẽ tạo ra một con số tối ưu phù hợp với tài nguyên của máy tính. Bạn có thể tăng kết nối này lên mức cao nhất và chiếm phần lớn tài nguyên hệ thống bằng cách sử dụng Group Policy.

Theo Tuổi Trẻ Online

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-CCopyCtrl-XCutCtrl-VPasteCtrl-ZUndoCtrl-YRedoCtrl-ASelect AllCtrl-FLaunch Find DialogCtrl-HLaunch Find / Replace DialogCtrl-DDuplicate Current LineCtrl-LDelete Current LineCtrl-TSwitch the current line position with the previous line positionF3Find NextShift-F3Find PreviousCtrl-Shift-FFind in FilesCtrl-F3Find (volatil) NextCtrl-Shift-F3Find (volatil) PreviousCtrl-Shift-IIncremental SearchCtrl-SSave FileCtrl-Alt-SSave AsCtrl-Shift-SSave AllCtrl-OOpen FileCtrl-NNew FileCtrl-F2Toggle BookmarkF2Go To Next BookmarkShift-F2Go To Previous BookmarkCtrl-GLaunch GoToLine DialogCtrl-WClose Current DocumentAlt-Shift-Arrow keys or
Alt + Left mouse click
Column Mode SelectF5Launch Run DialogCtrl-SpaceLaunch CallTip ListBoxAlt-SpaceLaunch Word Completion ListBoxTab (selection of several lines)Insert Tabulation or Space (Indent)Shift-Tab (selection of several lines)Remove Tabulation or Space (outdent)Ctrl-(Keypad-/Keypad+) or
Ctrl + mouse wheel button (if any)
Zoom in (+…

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng.
Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe. Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng.

- Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau đều được. C…

Cài đặt nhiều hệ điều hành trên máy ảo.

Hình1: cửa sổ Linux RedHat 7.1 trong XP

Hình 2: XP trong Linux RedHat                          

Bài viết này mong muốn trình bày một cách ngắn gọn về khái niệm máy ảo và hướng dẫn cách cài đặt phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation 3.0 trong các hệ điều hành  Windows XP và Linux Red Hat 7.1. Tác giả cũng mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về cách cài đặt Windows XP và Red Hat 7.1 trong môi trường máy ảo. Máy ảo là gì?
Bạn là người yêu thích tìm tòi, học hỏi. Bạn muốn khảo nghiệm một hệ điều hành (HĐH) mới mà không muốn làm ảnh hưởng tới HĐH đang dùng. Bạn có một phần mềm thú vị nhưng lại không chạy trên HĐH hiện hành. Bạn muốn cài đặt nhiều HĐH trên một PC một cách đơn giản nhất. Bạn là một lập trình viên và đang mong muốn thử chương trình mình viết trên các nền tảng khác nhau. Ban muốn chạy những ứng dụng mạng trên PC không nối mạng của mình. Bạn có thể làm tâ…