Chuyển đến nội dung chính

Tải 5000 bài hát miễn phí tại The Free Music Archive

Bạn có thể tìm hàng loạt địa chỉ để nghe nhạc miễn phí, nhưng để nghe nhạc miễn phí và hoàn toàn hợp pháp, lại không hề đơn giản. Đó là lí do tại sao những tín đồ âm nhạc nên ghé qua trang The Free Music Archive, một dự án âm nhạc tự do và có tác quyền vừa được khai trương.

Hiện tại The Free Music Archive đang chạy thử nghiệm beta, đây là một dự án của WFMU, đài phát thanh đông đảo thính giả của Mĩ. Mục tiêu của The Free Music Archive chính là mang đến cho cộng đồng một nền tảng chia sẻ để tiếp cận với các bài hát mới ra mắt. Tại The Free Music Archive, những người sáng lập đã thống kê hơn 5000 bài hát miễn phí thuộc nhiều thể loại khác nhau mà người dùng có thể tải về, không phải lo lắng tới tác quyền.

Mục tiêu của The Free Music Archive ghi rõ trên khẩu hiệu “được thiết kế dành cho thời đại của mạng Internet”. Các nhà biên tập đã mang đến cho The Free Music Archive nguồn âm nhạc “sạch sẽ”, có thể phục vụ hàng loạt đối tượng người dùng thường ngày.

Xem ảnh lớn

Tuân theo giấy phép Creative Commons và tiêu chí của phần mềm mã nguồn mở, nền tảng mới này là một nỗ lực mới trong việc cộng tác giữa WFMU và các đối tác, trong đó có KEXP, dublab, KBOO, ISSUE Project Room, và CASH Music. Theo chính sách của The Free Music Archive, người dùng được tải nhạc miễn phí, nhưng The Free Music Archive cũng khuyến khích họ trả phí để có thể thưởng thức âm nhạc “sạch”.
Ngoài liên kết tải nhạc, The Free Music Archive sẽ đặt link tới trang nhạc chứa toàn bộ album mà muốn sở hữu chúng, người dùng có thể trả phí với mức giá vừa phải. Người dùng The Free Music Archive cũng được khuyến khích nên hào phóng ủng hộ các nghệ sĩ bằng cách gửi tiền vào tài khoản Paypal. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người ưa các bản nhạc mới xuất bản, FMA sẽ không phải là địa chỉ nên ghé vào

Để tìm bài hát muốn tải, bạn có thể duyệt bằng thể loại hoặc theo nguồn nhạc có ở các link ở trên đầu trang. Kế tiếp, ở mỗi bài hát đều có mũi tên biểu tượng có thể tải, bạn chỉ cần nhấp vào và lưu tập tin MP3 về máy.
Ngoài ra, bạn không cần phải đăng kí tài khoản ở đây. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ ra vài phút để có thể sở hữu 1 tài khoản tại FMA, người dùng có thể tận dụng được hàng loạt tính năng của một mạng xã hội âm nhạc như tạo danh sách bạn bè, để lại nhận xét, viết blog vv…

Nếu bạn còn “luống cuống” khi gần đầu ghé thăm FMA, 2 bộ sưu tập âm nhạc mà trang này cung cấp có thể là địa chỉ sẽ mang đến ít nhiều hứng khởi. Nghe Volume 1 tại đây, Volume 2 tại đây.

The Free Music Archive hiện đang thời kì beta và hứa hẹn tương lai gần sẽ mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới hơn. Chi tiết tại
http://freemusicarchive.org/

Châu Giang (Theo Readwriteweb)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t