Chuyển đến nội dung chính

Totally Free Burner v4.0 – Ghi CD/DVD quá dễ

Totally Free Burner v4.0 (TFB) là tiện ích ghi đĩa CD/DVD gọn nhẹ và hoàn toàn miễn phí. So với những chương trình cùng loại, chức năng của TFB lại quá đơn giản nhưng bù lại, đây cũng là ưu điểm lớn nhất của chương trình, đơn giản đồng nghĩa với dễ dùng.

Thật vậy, mọi thứ đều được giản tiện hết mức có thể, từ chức năng cho đến giao diện điều khiển. Nếu những tiện ích ghi đĩa đa năng làm bạn cảm thấy rối rắm và khó nắm bắt, hãy thử làm quen TFB, bạn sẽ thấy nó thật sự rất dễ dùng, đơn giản và được việc.


Hình ảnh

Tải về và cài đặt: Đầu tiên, bạn hãy tải TFB tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips0585 (1,1MB) rồi tiến hành cài đặt như bình thường. Sau khi cài đặt xong, khởi động chương trình. Giao diện chính của chương trình chỉ gồm 4 nút tương đương với 4 chức năng:

Audio CD: Chức năng ghi Audio CD dùng để tạo những CD nhạc audio tương thích với các đầu đĩa audio dân dụng. Chương trình hiện hỗ trợ ghi Audio CD từ các file âm thanh có phần mở rộng WAV, MP3, OGG, WMA. Thao tác rất đơn giản. Tại cửa sổ Burn Audio CD, nhấp nút Add để chọn những tập tin nhạc có trong máy cần ghi ra CD. Chú ý thanh dung lượng theo thời gian ở bên dưới. Chuẩn Audio CD thông thường chỉ chứa được tối đa 80 phút nhạc nên trước khi ghi, bạn cần điều chỉnh thời lượng nhạc trong giới hạn cho phép của đĩa. Sau khi chọn xong, nhấn nút Burn để chuẩn bị ghi đĩa. Bạn sẽ được chuyển sang cửa sổ CD/DVD Burner để chọn đúng thiết bị ghi đĩa trong máy ở mục Device rồi nhấn Start để bắt đầu ghi đĩa.

Video CD: Chức năng này cho phép bạn ghi đĩa VCD phát được trên đầu VCD dân dụng từ tập tin video chuẩn mpeg có sẵn trong máy. Nếu bạn có file video theo chuẩn khác thì phải convert sang chuẩn mpeg trước khi dùng chức năng này. Thao tác thực hiện cũng tương tự như ở mục Audio CD. Nhấn nút Select > chọn file mpeg cần ghi > Nhấn Burn khi chọn xong.

Data DVD/CD: Đây là kiểu ghi dữ liệu đĩa đơn giản, tương tự như việc chép dữ liệu lên một USB Flash drive. Thao tác rất nhanh, nhấn Add File/Add Folder để chọn tập tin và thư mục cần ghi rồi nhất Burn để bắt đầu ghi.

Bin/ISO Image – Video DVD: Nút này để ghi đĩa từ file image hay ghi Video DVD từ file DVD sẵn có. Image là loại tập tin file ảnh của CD/DVD. TFB hỗ trợ ghi đĩa từ 3 chuẩn image phổ biến là ISO, BIN và CUE. Tại cửa sổ Burn BIN/ISO/Video DVD, bạn chọn chuẩn image tại mục Select Burning Type rồi nhấn nút Select để chọn file image tương ứng cần ghi. Sau đó nhấn nút Burn để bắt đầu ghi.DUY THÔNG

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-CCopyCtrl-XCutCtrl-VPasteCtrl-ZUndoCtrl-YRedoCtrl-ASelect AllCtrl-FLaunch Find DialogCtrl-HLaunch Find / Replace DialogCtrl-DDuplicate Current LineCtrl-LDelete Current LineCtrl-TSwitch the current line position with the previous line positionF3Find NextShift-F3Find PreviousCtrl-Shift-FFind in FilesCtrl-F3Find (volatil) NextCtrl-Shift-F3Find (volatil) PreviousCtrl-Shift-IIncremental SearchCtrl-SSave FileCtrl-Alt-SSave AsCtrl-Shift-SSave AllCtrl-OOpen FileCtrl-NNew FileCtrl-F2Toggle BookmarkF2Go To Next BookmarkShift-F2Go To Previous BookmarkCtrl-GLaunch GoToLine DialogCtrl-WClose Current DocumentAlt-Shift-Arrow keys or
Alt + Left mouse click
Column Mode SelectF5Launch Run DialogCtrl-SpaceLaunch CallTip ListBoxAlt-SpaceLaunch Word Completion ListBoxTab (selection of several lines)Insert Tabulation or Space (Indent)Shift-Tab (selection of several lines)Remove Tabulation or Space (outdent)Ctrl-(Keypad-/Keypad+) or
Ctrl + mouse wheel button (if any)
Zoom in (+…

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng.
Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe. Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng.

- Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau đều được. C…

Cài đặt nhiều hệ điều hành trên máy ảo.

Hình1: cửa sổ Linux RedHat 7.1 trong XP

Hình 2: XP trong Linux RedHat                          

Bài viết này mong muốn trình bày một cách ngắn gọn về khái niệm máy ảo và hướng dẫn cách cài đặt phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation 3.0 trong các hệ điều hành  Windows XP và Linux Red Hat 7.1. Tác giả cũng mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về cách cài đặt Windows XP và Red Hat 7.1 trong môi trường máy ảo. Máy ảo là gì?
Bạn là người yêu thích tìm tòi, học hỏi. Bạn muốn khảo nghiệm một hệ điều hành (HĐH) mới mà không muốn làm ảnh hưởng tới HĐH đang dùng. Bạn có một phần mềm thú vị nhưng lại không chạy trên HĐH hiện hành. Bạn muốn cài đặt nhiều HĐH trên một PC một cách đơn giản nhất. Bạn là một lập trình viên và đang mong muốn thử chương trình mình viết trên các nền tảng khác nhau. Ban muốn chạy những ứng dụng mạng trên PC không nối mạng của mình. Bạn có thể làm tâ…