Chuyển đến nội dung chính

Totally Free Burner v4.0 – Ghi CD/DVD quá dễ

Totally Free Burner v4.0 (TFB) là tiện ích ghi đĩa CD/DVD gọn nhẹ và hoàn toàn miễn phí. So với những chương trình cùng loại, chức năng của TFB lại quá đơn giản nhưng bù lại, đây cũng là ưu điểm lớn nhất của chương trình, đơn giản đồng nghĩa với dễ dùng.

Thật vậy, mọi thứ đều được giản tiện hết mức có thể, từ chức năng cho đến giao diện điều khiển. Nếu những tiện ích ghi đĩa đa năng làm bạn cảm thấy rối rắm và khó nắm bắt, hãy thử làm quen TFB, bạn sẽ thấy nó thật sự rất dễ dùng, đơn giản và được việc.


Hình ảnh

Tải về và cài đặt: Đầu tiên, bạn hãy tải TFB tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips0585 (1,1MB) rồi tiến hành cài đặt như bình thường. Sau khi cài đặt xong, khởi động chương trình. Giao diện chính của chương trình chỉ gồm 4 nút tương đương với 4 chức năng:

Audio CD: Chức năng ghi Audio CD dùng để tạo những CD nhạc audio tương thích với các đầu đĩa audio dân dụng. Chương trình hiện hỗ trợ ghi Audio CD từ các file âm thanh có phần mở rộng WAV, MP3, OGG, WMA. Thao tác rất đơn giản. Tại cửa sổ Burn Audio CD, nhấp nút Add để chọn những tập tin nhạc có trong máy cần ghi ra CD. Chú ý thanh dung lượng theo thời gian ở bên dưới. Chuẩn Audio CD thông thường chỉ chứa được tối đa 80 phút nhạc nên trước khi ghi, bạn cần điều chỉnh thời lượng nhạc trong giới hạn cho phép của đĩa. Sau khi chọn xong, nhấn nút Burn để chuẩn bị ghi đĩa. Bạn sẽ được chuyển sang cửa sổ CD/DVD Burner để chọn đúng thiết bị ghi đĩa trong máy ở mục Device rồi nhấn Start để bắt đầu ghi đĩa.

Video CD: Chức năng này cho phép bạn ghi đĩa VCD phát được trên đầu VCD dân dụng từ tập tin video chuẩn mpeg có sẵn trong máy. Nếu bạn có file video theo chuẩn khác thì phải convert sang chuẩn mpeg trước khi dùng chức năng này. Thao tác thực hiện cũng tương tự như ở mục Audio CD. Nhấn nút Select > chọn file mpeg cần ghi > Nhấn Burn khi chọn xong.

Data DVD/CD: Đây là kiểu ghi dữ liệu đĩa đơn giản, tương tự như việc chép dữ liệu lên một USB Flash drive. Thao tác rất nhanh, nhấn Add File/Add Folder để chọn tập tin và thư mục cần ghi rồi nhất Burn để bắt đầu ghi.

Bin/ISO Image – Video DVD: Nút này để ghi đĩa từ file image hay ghi Video DVD từ file DVD sẵn có. Image là loại tập tin file ảnh của CD/DVD. TFB hỗ trợ ghi đĩa từ 3 chuẩn image phổ biến là ISO, BIN và CUE. Tại cửa sổ Burn BIN/ISO/Video DVD, bạn chọn chuẩn image tại mục Select Burning Type rồi nhấn nút Select để chọn file image tương ứng cần ghi. Sau đó nhấn nút Burn để bắt đầu ghi.DUY THÔNG

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller

TTO - Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cài đặt vào trong máy không kèm theo công cụ gỡ bỏ riêng (hay còn gọi là Uninstaller) để gỡ chúng khỏi hệ thống khi không cần đến nữa. Những lúc này bạn có thể tiến hành tự tay gỡ bỏ chúng theo cách thủ công dễ dàng. Bước 1: Sao lưu dữ liệu registry Nhằm tránh việc xảy ra sau khi gỡ bỏ thì bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu registry trước tại một nơi an toàn. Để thực hiện bạn làm như sau: Vào menu Start, chọn Run và gõ vào regedit rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn nhấn vào File, chọn Export rồi khai báo nơi lưu trữ registry là xong. Bước 2: Tìm nguồn cài đặt phần mềm Để có thể gỡ bỏ một phần mềm không trang bị công cụ Uninstaller thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó chính là tìm đường dẫn đến nơi cài đặt chúng. Để thực hiện, bạn chọn tập tin thực thi của phần mềm, click chuột phải và chọn Properties. Tại đây bạn nhấn vào tab Shorcut và nhìn vào sau trường Target sẽ là đường dẫn đến thư mục cài đặt của phần mềm. Để c

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Các thủ thuật hay cho diễn đàn VBB (Phần 1)

Sau khi đã tạo một forum VBB với chức năng cơ bản, bài viết sau sẽ hướng dẫn cách để forum trở nên chuyên nghiệp, nhiều chức năng hơn. Tạo trang chủ cho forum VBB Với vBadvanced CMPS, forum của bạn sẽ có thêm một trang chủ (portal) tổng hợp các bài viết mới theo từng chuyên mục, giúp người xem có thể dễ dàng theo dõi forum. 1. Cài đặt: Tải vBadvanced CMPS 3.2.0 tại: http://www.mediafire.com/?ij2mgg3iniz . Tải về, bạn giải nén sẽ thấy có thư mục là forum, trong thư mục forum có các thư mục con là admincp, clientscript, cpstyles, images, includes, modules , bạn mở từng thư mục con ra, chép toàn bộ các file trong đó vào các thư mục tương ứng của VBB (ví dụ chép toàn bộ file trong forum/admincp vào thư mục admincp của VBB). Đồng thời cũng chép file cmps_index.php vào thư mục gốc của VBB. Mở trình duyệt, gõ vào thanh Address địa chỉ http://tên miền web/forum/admincp/vbacmps_install.php (với forum là tên thư mục chứa VBB trên host). Nếu gõ đúng đường dẫn, khung vBadvanced CMPS