Chuyển đến nội dung chính

Totally Free Burner v4.0 – Ghi CD/DVD quá dễ

Totally Free Burner v4.0 (TFB) là tiện ích ghi đĩa CD/DVD gọn nhẹ và hoàn toàn miễn phí. So với những chương trình cùng loại, chức năng của TFB lại quá đơn giản nhưng bù lại, đây cũng là ưu điểm lớn nhất của chương trình, đơn giản đồng nghĩa với dễ dùng.

Thật vậy, mọi thứ đều được giản tiện hết mức có thể, từ chức năng cho đến giao diện điều khiển. Nếu những tiện ích ghi đĩa đa năng làm bạn cảm thấy rối rắm và khó nắm bắt, hãy thử làm quen TFB, bạn sẽ thấy nó thật sự rất dễ dùng, đơn giản và được việc.


Hình ảnh

Tải về và cài đặt: Đầu tiên, bạn hãy tải TFB tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips0585 (1,1MB) rồi tiến hành cài đặt như bình thường. Sau khi cài đặt xong, khởi động chương trình. Giao diện chính của chương trình chỉ gồm 4 nút tương đương với 4 chức năng:

Audio CD: Chức năng ghi Audio CD dùng để tạo những CD nhạc audio tương thích với các đầu đĩa audio dân dụng. Chương trình hiện hỗ trợ ghi Audio CD từ các file âm thanh có phần mở rộng WAV, MP3, OGG, WMA. Thao tác rất đơn giản. Tại cửa sổ Burn Audio CD, nhấp nút Add để chọn những tập tin nhạc có trong máy cần ghi ra CD. Chú ý thanh dung lượng theo thời gian ở bên dưới. Chuẩn Audio CD thông thường chỉ chứa được tối đa 80 phút nhạc nên trước khi ghi, bạn cần điều chỉnh thời lượng nhạc trong giới hạn cho phép của đĩa. Sau khi chọn xong, nhấn nút Burn để chuẩn bị ghi đĩa. Bạn sẽ được chuyển sang cửa sổ CD/DVD Burner để chọn đúng thiết bị ghi đĩa trong máy ở mục Device rồi nhấn Start để bắt đầu ghi đĩa.

Video CD: Chức năng này cho phép bạn ghi đĩa VCD phát được trên đầu VCD dân dụng từ tập tin video chuẩn mpeg có sẵn trong máy. Nếu bạn có file video theo chuẩn khác thì phải convert sang chuẩn mpeg trước khi dùng chức năng này. Thao tác thực hiện cũng tương tự như ở mục Audio CD. Nhấn nút Select > chọn file mpeg cần ghi > Nhấn Burn khi chọn xong.

Data DVD/CD: Đây là kiểu ghi dữ liệu đĩa đơn giản, tương tự như việc chép dữ liệu lên một USB Flash drive. Thao tác rất nhanh, nhấn Add File/Add Folder để chọn tập tin và thư mục cần ghi rồi nhất Burn để bắt đầu ghi.

Bin/ISO Image – Video DVD: Nút này để ghi đĩa từ file image hay ghi Video DVD từ file DVD sẵn có. Image là loại tập tin file ảnh của CD/DVD. TFB hỗ trợ ghi đĩa từ 3 chuẩn image phổ biến là ISO, BIN và CUE. Tại cửa sổ Burn BIN/ISO/Video DVD, bạn chọn chuẩn image tại mục Select Burning Type rồi nhấn nút Select để chọn file image tương ứng cần ghi. Sau đó nhấn nút Burn để bắt đầu ghi.DUY THÔNG

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t