Chuyển đến nội dung chính

Tux Paint : Thỏa chí vẽ vời cho trẻ

Tux Paint (TP) là chương trình vẽ nguồn mở, miễn phí dành riêng cho trẻ em từ 3 đến 12 tuổi, được người dùng đánh giá rất cao. Chương trình tương thích đa nền tảng từ Windows, Linux, MacOS cho đến các thiết bị cầm tay như: Sharp Zaurus PDAs và Nokia 770 Internet Tablet. TP đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các trường học ở các nước Âu Mỹ nên rất thích hợp để ứng dụng trong trường học. Ngoài ra, nó được dịch sang gần một trăm ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt.

Tải phiên bản mới nhất của Tux Paint tại địa chỉ www.tuxpaint.org. Ngay sau khi cài đặt xong và chạy lần đầu tiên, chương trình sẽ tự động hiện ra cửa sổ cấu hình để bạn cấu hình lại theo ý muốn sao cho có một giao diện dễ sử dụng nhất cho trẻ, chẳng hạn như: thay đổi ngôn ngữ hiển thị, bật tắt hiệu ứng âm thanh vui nhộn, kích cỡ cửa sổ chương trình… Sau này, nếu muốn truy xuất lại cửa sổ cấu hình, bạn nhấp Start > Programs > Tux Paint > Configure Tux Paint.

TP có giao diện đơn giản, mộc mạc theo cách nhìn của trẻ nên rất dễ sử dụng. Thao tác vẽ trong TP lại càng đơn giản hơn, chỉ toàn sử dụng chuột ngoại trừ phần nhập văn bản phải dùng bàn phím. Tất cả những gì trẻ cần làm là chọn Công cụ vẽ ở khung bên trái, chọn hình thức vẽ của công cụ ở khung bên phải, nhấp giữ chuột trái rồi… “múa”. Chuột “múa” đến đâu, chương trình vẽ đến đấy, từ những nét cọ, sơn cơ bản cho đến những hiệu ứng lạ mắt như đổ bóng, làm mờ… cứ như một cây cọ thần đầy phép thuật. Với những tính năng thú vị như thế, những tuyệt tác mà trẻ tạo ra chắc chắn bạn sẽ làm bạn bất ngờ.

Hình ảnh
Duy Thông

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-CCopyCtrl-XCutCtrl-VPasteCtrl-ZUndoCtrl-YRedoCtrl-ASelect AllCtrl-FLaunch Find DialogCtrl-HLaunch Find / Replace DialogCtrl-DDuplicate Current LineCtrl-LDelete Current LineCtrl-TSwitch the current line position with the previous line positionF3Find NextShift-F3Find PreviousCtrl-Shift-FFind in FilesCtrl-F3Find (volatil) NextCtrl-Shift-F3Find (volatil) PreviousCtrl-Shift-IIncremental SearchCtrl-SSave FileCtrl-Alt-SSave AsCtrl-Shift-SSave AllCtrl-OOpen FileCtrl-NNew FileCtrl-F2Toggle BookmarkF2Go To Next BookmarkShift-F2Go To Previous BookmarkCtrl-GLaunch GoToLine DialogCtrl-WClose Current DocumentAlt-Shift-Arrow keys or
Alt + Left mouse click
Column Mode SelectF5Launch Run DialogCtrl-SpaceLaunch CallTip ListBoxAlt-SpaceLaunch Word Completion ListBoxTab (selection of several lines)Insert Tabulation or Space (Indent)Shift-Tab (selection of several lines)Remove Tabulation or Space (outdent)Ctrl-(Keypad-/Keypad+) or
Ctrl + mouse wheel button (if any)
Zoom in (+…

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng.
Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe. Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng.

- Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau đều được. C…

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5Code 500 gem: H5kM5GqE
22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C
27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố.
Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gemHãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được #Code 700 gem.Code tân thủ, người chơi mới:Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared:


L5kJb69mR5kKCeDwi4PNW4nVb4PMjyud