Chuyển đến nội dung chính

PE Compac- Nén file EXE để bảo vệ mã nguồn

Bạn là một lập trình viên và không muốn “đứa con cưng” của mình bị người khác thay đổi, hoặc đơn giản hơn bạn muốn giảm bớt dung lượng những file EXE để dễ dàng chia sẻ trên mạng… Nếu thế, bạn nên sử dụng chương trình PE Compact (PEC). Tải bản dùng thử tại www.bitsum.com hay tải bản full tại http://tinyurl.com/pctips0617.

Tại giao diện chính của chương trình, bạn nhấn nút Browse for files để thêm những tập tin cần nén vào danh sách nén (chỉ hỗ trợ các định dạng *.EXE, *.OCX, *.DLL). Đánh dấu chọn những file cần nén trong danh sách và nhấn Compress selected, dung lượng của chúng sẽ giảm gần một nữa. Tôi đã thử nén file shell32.dll gốc của Windows XP (8,5MB) bằng thiết lập mặc định của PEC và thu được file mới chỉ còn 2,4MB - tỉ lệ nén đến 71.2%. Tỉ lệ này còn có thể cao hơn nữa nếu bạn thay đổi mức độ nén của PEC (nhấn Settings of selected > chọn Set options to max compression).

Hình ảnh

Để đặt cấu hình này làm mặc định, bạn chọn Make these settings default và nhấn OK. Nhấn nút Restore factory default để khôi phục cấu hình ban đầu của PEC. Ngoài ra, bạn không nên thay đổi bất kỳ thông số nào nếu muốn chương trình của mình hoạt động ổn định.
Hình ảnh


PEC mặc định sẽ sao lưu dự phòng trước khi nén. Nếu không vừa ý với file đã nén, bạn chỉ việc chọn file cần khôi phục và nhấn Restore backups, hoặc đổi đuôi file có dạng *.EXE.PEC2BAC (ở cùng thư mục với file được nén) thành *.EXE là xong.

LTDAT1 (TP.HCM)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-CCopyCtrl-XCutCtrl-VPasteCtrl-ZUndoCtrl-YRedoCtrl-ASelect AllCtrl-FLaunch Find DialogCtrl-HLaunch Find / Replace DialogCtrl-DDuplicate Current LineCtrl-LDelete Current LineCtrl-TSwitch the current line position with the previous line positionF3Find NextShift-F3Find PreviousCtrl-Shift-FFind in FilesCtrl-F3Find (volatil) NextCtrl-Shift-F3Find (volatil) PreviousCtrl-Shift-IIncremental SearchCtrl-SSave FileCtrl-Alt-SSave AsCtrl-Shift-SSave AllCtrl-OOpen FileCtrl-NNew FileCtrl-F2Toggle BookmarkF2Go To Next BookmarkShift-F2Go To Previous BookmarkCtrl-GLaunch GoToLine DialogCtrl-WClose Current DocumentAlt-Shift-Arrow keys or
Alt + Left mouse click
Column Mode SelectF5Launch Run DialogCtrl-SpaceLaunch CallTip ListBoxAlt-SpaceLaunch Word Completion ListBoxTab (selection of several lines)Insert Tabulation or Space (Indent)Shift-Tab (selection of several lines)Remove Tabulation or Space (outdent)Ctrl-(Keypad-/Keypad+) or
Ctrl + mouse wheel button (if any)
Zoom in (+…

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng.
Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe. Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng.

- Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau đều được. C…

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5Code 500 gem: H5kM5GqE
22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C
27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố.
Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gemHãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được #Code 700 gem.Code tân thủ, người chơi mới:Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared:


L5kJb69mR5kKCeDwi4PNW4nVb4PMjyud