Chuyển đến nội dung chính

Photo Frame Studio -Trang điểm cho những bức ảnh kỷ niệm

Không chỉ tạo những khung hình độc đáo, chương trình này còn giúp bạn trang trí thêm cho những bức ảnh kỷ niệm của mình bằng những hình ảnh, những dòng chữ cùng một số hiệu ứng...

Trong những ngày Tết vừa qua, hẳn các bạn đã chụp được rất nhiều ảnh, trong đó có những tấm thật đẹp mà bạn muốn “o bế” thêm để giữ làm kỷ niệm, mang nó đi in, hoặc đưa lên blog khoe với bạn bè. Nếu bạn là người sử dụng Photoshop chuyên nghiệp thì không có gì để nói, nhưng với những người nghiệp dư như tôi thì Photo Frame Studio 1.1 chính là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Photo Frame Studio 1.1 là một ứng dụng khá mới mẻ, phiên bản 1.1 mới ra mắt ngày 30/12 với rất nhiều hiệu ứng, khung ảnh, đối tượng, hình nền có sẵn (yêu cầu dung lượng đĩa cứng khi cài đặt lên tới 250 MB) và cách sử dụng vô cùng đơn giản. Đây là kết quả của sự kết hợp giữa các Template (Ctrl+O) có sẵn của Photo Frame Studio với các tính năng mà phần mềm cung cấp và vài lần kéo thả.


Trở ngại duy nhất khi sử dụng phần mềm này chính là yêu cầu cấu hình hệ thống khá cao, Photo Frame Studio 1.1 chỉ chạy tốt trên máy sử dụng Windows 2000 / XP / Vista, CPU Pentium với 512 MB RAM trở lên. Bạn có thể tải Photo Frame Studio 1.1 (93 MB) về từ địa chỉ: http://www.photoframestudio.com/demo-version.php.


Sau khi cài đặt, bạn chạy chương trình từ biểu tượng trên desktop, màn hình chính của chương trình sẽ xuất hiện. Chúng ta hãy cùng lược qua các tính năng của Photo Frame Studio:

Cấu hình kích cỡ Project:

Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi bắt tay vào thực hiện một Project mới là chọn kích thước của Project đó. Kích thước Project cũng chính là kích thước của bức ảnh mà bạn muốn in ra. Bức ảnh đó có thể là bức ảnh của bạn chụp đã được thêm vào các hiệu ứng mới nhưng nó cũng có thể là một bức ảnh hoàn toàn mới được bạn tạo ra bằng cách ghép nhiều tấm ảnh lại với nhau. Bạn cũng có thể chọn vào một trong những kích cỡ mặc định của chương trình, đây chính là những kích cỡ thông dụng hiện nay, hoặc chọn kích cỡ theo khổ giấy ở khung phía dưới. Nếu trong số đó không có khổ giấy in mà bạn cần thì hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng để thêm vào kích thước mà bạn muốn.

Lưu ý: Hãy xoay chiều giấy sao cho phù hợp mục đính cũng như hình ảnh đưa vào.


Đưa các đối tượng vào Project:

Khi bạn bắt tay vào làm việc với Photo Frame Studio nghĩa là bạn đang thực hiện một Project và bất cứ thành phần nào của Project đó đều được xem là một đối tượng (Object). Việc này sẽ giúp bạn chỉnh sửa dễ dàng từng đối tượng mà không sợ làm ảnh hưởng tới các đối tượng khác. Các đối tượng bạn đưa vào sẽ được quản lý trong tab Layer phía góc phải màn hình.

Trên giao diện chính của Photo Frame Studio, phần khung dưới cùng sẽ cung cấp cho các bạn các đối tượng về hình ảnh như:

- Photos: Các tấm ảnh có trong máy của bạn, hãy bấm vào Select Directory để tìm tới folder chứa chúng.

- Frames: Các khung viền với nhiều chủ đề và hình dạng rất bắt mắt như Chistmas, Family, Flower, Valentine... Bạn chỉ việc kéo và thả chúng vào đối tượng bạn muốn thêm khung viền.

- Background: Đây là hình nền cho cả Project, nó chỉ có tác dụng nếu hình của bạn nhỏ hơn khổ giấy in bạn đã thiết lập phía trên.

- Masks: Giúp bạn tạo những lớp hiệu ứng với hình oval, trái tim, ngôi sao... lên trên đối tượng.

- Clipart: Cung cấp những đối tượng có sẵn theo từng chủ để giúp bạn trang trí thêm cho Project. Có rất nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn như Animals (động vật), Birthday (sinh nhật), Callout (khung thoại) hay các ngày lễ như Giáng sinh, Valentine.
Hình ảnh

Và phần khung bên tay trái sẽ cung cấp cho các bạn các đối tượng cơ bản khác:

- Text/Memo: Giúp bạn thêm vào Project những dòng nhắn gửi độc đáo.

- Các hình cơ bản: hình vuông, hình tròn, hình sao, hình hộp...

- Line: Đường thẳng.Cân chỉnh các đối tượng trong Project:

Photo Frame Studio cung cấp sẵn cho chúng ta một hệ thống cân chỉnh rất cơ bản cho từng đối tượng chúng ta lựa chọn.

Tương ứng với các đối tượng hình ảnh là các chức năng:

- Preserve Aspect Ration: Luôn cân bằng tỷ lệ 2 chiều ngang dọc khi thay đổi kích thước đối tượng.

- Rotate: Quay đối tượng lựa chọn một góc 45 độ.

- Crop: Loại bỏ bớt các thành phần thừa ra khỏi đối tượng.

- Color Adjust: Cân chỉnh lại màu sắc cho đối tượng của bạn (độ sáng, độ tương phản, màu sắc...).

- Red Eye Repair: Khắc phục lỗi mắt đỏ.

- Transparent Color: Làm mờ một màu sắc nhất định cho đối tượng. Để sử dụng tính năng này trước hết bạn bấm vào biểu tượng ở phía tay phải, khi dấu cộng hiện ra bạn tiến hành bắt màu cần làm mờ trên đối tượng, độ mờ đục sẽ được điều chỉnh ở thanh trượt ngay phía dưới.

- Opacity: Độ trong suốt của toàn đối tượng.

Riêng đối với Text và Line thì dễ hiểu hơn, các bạn có thể tự khám phá.Tạo hiệu ứng cho một đối tượng:

Để thêm hiệu ứng cho một đối tượng, bạn chọn vào tab Effect. Ở đây cũng có những lựa chọn riêng biệt dành cho bạn:

- Frames: Một số hiệu ứng khung viền khá bắt mắt.

- Gradients: Hiệu ứng đổ màu dành riêng cho chữ.

- Image: Chứa các hiệu ứng dành cho đối tượng hình ảnh như chuyển ảnh thành màu đen trắng, màu đơn sắc, bóng mờ...

- Polaroid: Giúp đối tượng có thêm những đường viền nhìn rất bắt mắt.

- Textures: Hiệu ứng đặc biệt cho Background.

TRẦN THANH SƠN langtu.son@gmail.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-CCopyCtrl-XCutCtrl-VPasteCtrl-ZUndoCtrl-YRedoCtrl-ASelect AllCtrl-FLaunch Find DialogCtrl-HLaunch Find / Replace DialogCtrl-DDuplicate Current LineCtrl-LDelete Current LineCtrl-TSwitch the current line position with the previous line positionF3Find NextShift-F3Find PreviousCtrl-Shift-FFind in FilesCtrl-F3Find (volatil) NextCtrl-Shift-F3Find (volatil) PreviousCtrl-Shift-IIncremental SearchCtrl-SSave FileCtrl-Alt-SSave AsCtrl-Shift-SSave AllCtrl-OOpen FileCtrl-NNew FileCtrl-F2Toggle BookmarkF2Go To Next BookmarkShift-F2Go To Previous BookmarkCtrl-GLaunch GoToLine DialogCtrl-WClose Current DocumentAlt-Shift-Arrow keys or
Alt + Left mouse click
Column Mode SelectF5Launch Run DialogCtrl-SpaceLaunch CallTip ListBoxAlt-SpaceLaunch Word Completion ListBoxTab (selection of several lines)Insert Tabulation or Space (Indent)Shift-Tab (selection of several lines)Remove Tabulation or Space (outdent)Ctrl-(Keypad-/Keypad+) or
Ctrl + mouse wheel button (if any)
Zoom in (+…

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng.
Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe. Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng.

- Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau đều được. C…

Cài đặt nhiều hệ điều hành trên máy ảo.

Hình1: cửa sổ Linux RedHat 7.1 trong XP

Hình 2: XP trong Linux RedHat                          

Bài viết này mong muốn trình bày một cách ngắn gọn về khái niệm máy ảo và hướng dẫn cách cài đặt phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation 3.0 trong các hệ điều hành  Windows XP và Linux Red Hat 7.1. Tác giả cũng mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về cách cài đặt Windows XP và Red Hat 7.1 trong môi trường máy ảo. Máy ảo là gì?
Bạn là người yêu thích tìm tòi, học hỏi. Bạn muốn khảo nghiệm một hệ điều hành (HĐH) mới mà không muốn làm ảnh hưởng tới HĐH đang dùng. Bạn có một phần mềm thú vị nhưng lại không chạy trên HĐH hiện hành. Bạn muốn cài đặt nhiều HĐH trên một PC một cách đơn giản nhất. Bạn là một lập trình viên và đang mong muốn thử chương trình mình viết trên các nền tảng khác nhau. Ban muốn chạy những ứng dụng mạng trên PC không nối mạng của mình. Bạn có thể làm tâ…