Chuyển đến nội dung chính

So sánh 2 phần mềm chơi và quản lý thư viện nhạc mã nguồn mở

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Windows Media Player, bạn sẽ thấy tính năng quản lý thư viện nhạc của nó có quá nhiều thiếu sót. Chỉ cần máy bạn có chừng mấy trăm file nhạc trở lên là nó sẽ chập chạm và cũng sẽ khó khăn khi bạn cần làm một danh sách chơi nhạc tự động (playlist).

Do đó, việc sử dụng các trình chơi và quản lý nhạc (Jukebox – JB) khác là một nhu cầu rất thiết thực của những người đam mê âm nhạc. Nếu bạn thích miển phí thì nên nghĩ đến hai phần mềm mã nguồn mở: Atunes và Songbird.

Songbird (SB)

Hình ảnh

Được mệnh danh là Firefox của dân nghe nhạc, Songbird không những là JB được yêu thích nhất hiện nay mà còn là JB mạnh mẽ nhất với hàng tá add-on (phần bổ sung) cực kỳ tiện lợi. Với các add-on này bạn có thể đồng bộ nhạc với các thiết bị nghe nhạc di động như iPod, Zune, điện thoại di động… một cách dễ dàng, thu thập thông tin và lời bài hát, duyệt nhạc theo mô hình 3D, nghe và thu lại các kênh radio trên Internet..

Về giao diện, ngoại trừ các hiệu ứng đồ họa thì giao diện Songbird y chang như JB Itune của Apple nên rất thân thiện, đẹp và dễ sử dụng. Dĩ nhiên bạn sẽ thích Songbird hơn vì nó không có quảng cáo như Itune. Giao diện này thay đổi khi bạn tắt bớt các cửa sổ hoặc đổi giao diện bằng 1 add-ons. Songbird cũng hỗ trợ bạn duyệt nhạc bằng cách mở nhiều thẻ (tab) giúp bạn thao tác nhanh chóng.

Về chức năng nghe nhạc, Songbird hoạt động tốt với nhiều định dạng và chuẩn âm thanh khác nhau tùy vào hệ điều hành mà bạn đang chạy. Chương trình cũng hỗ trợ tốt khi bạn nghe nhạc từ các trang web nhạc trực tuyến.

Atunes

Hình ảnh

Mặc dù có cái tên bắt chước từ Itune, nhưng giao diện của Atunes khác hẳn Itune và gọn gàng,và tiện lợi hơn Songbird nhiều. Điều này có lẽ do giao diện của chương trình khá giống với 2 trình JB nối tiếng là MediaMonkey và JriverMedia.

Không có bất kỳ phần bổ sung nào, nhưng với Atunes, bạn vẫn có thể thực hiện các chức năng phổ biến của một JB như nghe, sắp xếp file nhạc, nghe Radio trực tuyến và đồng bộ nhạc với các thiết bị di động nhưng không mạnh mẽ và tiện lợi như Songbird.

Một chức năng khá hay của Atunes so với Songbird là khả năng karaoke. Cả hai chương trình đều có chức năng chạy lyric khi đang chơi nhạc, tuy nhiên với Atunes bạn có thể ghi âm tiếng mình hát trực tiếp và ghi chồng lên file audio đang chạy.

Atune được viết bằng Java nên có thể chạy trên bất kỳ hệ điều hành nào hỗ trợ Java (kể cả điện thoại di động). Tuy nhiên điều này cũng khiến chương trình khá chậm chạp khi chạy trên Windows vì phải chạy trên nền máy ảo Java.
Hình ảnh


LAN THƯ (TP.HCM)

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau