Chuyển đến nội dung chính

Cài đặt Windows 7 cho PC từ USB

>> Tạo bộ cài Windows XP/2003/2008/Vista/7 trên USB
TTO - Một số máy netbook không trang bị sẵn ổ quan (DVD-Rom) nên sẽ rất khó khăn để cài đặt hệ điều hành Windows 7. Tuy nhiên, theo các bước hướng dẫn sau, bạn có thể cài Windows 7 từ ổ đĩa USB dễ dàng.

Chuẩn bị
+ Đầu tiên bạn phải tiến hành tải một công cụ có tên DiskPart để cài đặt vào máy tính. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, được Microsoft cung cấp tại đây. Tuy nhiên, để tải được công cụ này về thì máy của bạn đã được cài đặt Windows Genuine Advantage để kiểm tra bản quyền hợp pháp của hệ điều hành đang sử dụng.
+ Ổ đĩa USB phải có dung lượng lớn hơn dung lượng của đĩa DVD cài đặt Windows 7 gốc, có thể trang bị ổ USB 4GB - 8GB.
Các bước tiến hành
+ Sau khi tải DiskPart về xong, bạn tiến hành khởi động DiskPart bằng cách gõ vào dòng lệnh diskpart vào ô Start search.
+ Tiếp tục chạy lệnh list disk để tiến hành kiểm tra tình trạng ổ đĩa của bạn.
+ Chạy lệnh select disk 1, với 1 có thể thay đổi tùy thuộc số của ổ đĩa USB của bạn.
+ Chạy lệnh Cleane để làm sạch dữ liệu trên ổ đĩa USB.
+ Sau khi quá trình làm sạch hoàn tất, bạn chạy lựa chọn create partition primary.
+ Bây giờ, để phân vùng hoạt động được, bạn nhấn vào mục active.
+ Thiết lập USB với định dạng FAT32 bằng cách chạy dòng lệnh format fs=fat32 quick.
+ Nhập lệnh assign để giữ cho USB được nhận biết dễ dàng hơn trong Windows Explorer.
+ Kéo và thả các nội dung trong đĩa cài đặt gốc của Windows 7 vào ổ đĩa USB để sao chép toàn bộ dữ liệu của đĩa cài đặt Windows 7 vào trong USB.
Việc còn lại cuối cùng của bạn là tiến hành thiết lập cho máy tính hay netbook khởi động từ ổ đĩa USB, thực hiện các công việc cài đặt như trên đĩa DVD là xong.
HỒNG CHÂU (Theo TechRadar)

Video clip hướng dẫn thao tác tạo ổ USB cài đặt Windows 7

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Game] - Dragon Ball Ilde - Code

(Code càng trên cùng, càng mới, khi mã hết hiệu lực hoặc dùng rồi sẽ không dùng được nữa) Liên kết chơi game trên website 25/07/2020: Code 500 gem: Fhf7id5 Code 500 gem: H5kM5GqE 22/07/2020: Code 1000 gem: c6AyWY7C 27/05/2020 Code 300 gem: rC3hNjbT Happy Labor Day Các code đều có hiệu lực 3 ngày kể từ ngày admin game công bố. Day 5/5: u5kJMVEw Day 4/5: 6hfSWs6 / V6AxHfN9 Day 3/5: QhfUHPh Day 2/5: S6AxFuhr Day 1/5: K3cArdhu Code700 gem Hãy tải app về, đánh giá 5* cho app rồi chụp ảnh màn hình điện thoại và gửi cho admin (Admin kia kìa, chứ không phải admin này) để nhận được  # Code  700 gem. Code tân thủ, người chơi mới: Code Hero Picolo : w3cBk2QJ Code gem and SS shared: L5kJb69m R5kKCeDw i4PNW4nV b4PMjyud

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng. Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại  http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe .  Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng. - Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-C Copy Ctrl-X Cut Ctrl-V Paste Ctrl-Z Undo Ctrl-Y Redo Ctrl-A Select All Ctrl-F Launch Find Dialog Ctrl-H Launch Find / Replace Dialog Ctrl-D Duplicate Current Line Ctrl-L Delete Current Line Ctrl-T Switch the current line position with the previous line position F3 Find Next Shift-F3 Find Previous Ctrl-Shift-F Find in Files Ctrl-F3 Find (vola