Chuyển đến nội dung chính

Cài đặt Windows 7 cho PC từ USB

>> Tạo bộ cài Windows XP/2003/2008/Vista/7 trên USB
TTO - Một số máy netbook không trang bị sẵn ổ quan (DVD-Rom) nên sẽ rất khó khăn để cài đặt hệ điều hành Windows 7. Tuy nhiên, theo các bước hướng dẫn sau, bạn có thể cài Windows 7 từ ổ đĩa USB dễ dàng.

Chuẩn bị
+ Đầu tiên bạn phải tiến hành tải một công cụ có tên DiskPart để cài đặt vào máy tính. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, được Microsoft cung cấp tại đây. Tuy nhiên, để tải được công cụ này về thì máy của bạn đã được cài đặt Windows Genuine Advantage để kiểm tra bản quyền hợp pháp của hệ điều hành đang sử dụng.
+ Ổ đĩa USB phải có dung lượng lớn hơn dung lượng của đĩa DVD cài đặt Windows 7 gốc, có thể trang bị ổ USB 4GB - 8GB.
Các bước tiến hành
+ Sau khi tải DiskPart về xong, bạn tiến hành khởi động DiskPart bằng cách gõ vào dòng lệnh diskpart vào ô Start search.
+ Tiếp tục chạy lệnh list disk để tiến hành kiểm tra tình trạng ổ đĩa của bạn.
+ Chạy lệnh select disk 1, với 1 có thể thay đổi tùy thuộc số của ổ đĩa USB của bạn.
+ Chạy lệnh Cleane để làm sạch dữ liệu trên ổ đĩa USB.
+ Sau khi quá trình làm sạch hoàn tất, bạn chạy lựa chọn create partition primary.
+ Bây giờ, để phân vùng hoạt động được, bạn nhấn vào mục active.
+ Thiết lập USB với định dạng FAT32 bằng cách chạy dòng lệnh format fs=fat32 quick.
+ Nhập lệnh assign để giữ cho USB được nhận biết dễ dàng hơn trong Windows Explorer.
+ Kéo và thả các nội dung trong đĩa cài đặt gốc của Windows 7 vào ổ đĩa USB để sao chép toàn bộ dữ liệu của đĩa cài đặt Windows 7 vào trong USB.
Việc còn lại cuối cùng của bạn là tiến hành thiết lập cho máy tính hay netbook khởi động từ ổ đĩa USB, thực hiện các công việc cài đặt như trên đĩa DVD là xong.
HỒNG CHÂU (Theo TechRadar)

Video clip hướng dẫn thao tác tạo ổ USB cài đặt Windows 7

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t