Chuyển đến nội dung chính

Instant File Opener - Mở ứng dụng, địa chỉ web ... một cách tự động

Hằng ngày bạn có các tàiliệu, tập tin hoặc địa chỉ website cần phải mở ngay khi bật máy tính.Điều đó chiếm của bạn khá nhiều thời gian để chờ. Tuy nhiên, với tiệních nhỏ gọn và miễn phí Instant File Opener, bạn không cần mất quánhiều thời gian cho việc đó.
Thôngqua chương trình, bạn có thể “ra lệnh” cho các ứng dụng, các địa chỉweb... mà bạn hay sử dụng được bật lên một cách hoàn toàn tự động theosự lựa chọn của bạn mà không cần thao tác thủ công như trước nữa.Chương trình tương thích với mọi Windows, tải về sử dụng miễn phí tại: www.magnonic.com/programs/Instant%20File%20Opener.zip  hoặc http://tinyurl.com/kskr3l .
Để sử dụng, bạnchỉ cần giải nén tập tin tải về và kích hoạt tập tin Instant FileOpener.exe, sau đó bấm nút OK để truy cập vào giao diện làm việc chínhcủa chương trình.

Từ giao diệnchính, bấm nút Add a files to the list (nút có biểu tượng thư mục mở)để chọn các file cần kích hoạt ngay khi máy tính được bật lên. Nếu muốnmở một địa chỉ website nào như www.nld.com.vn , bạn chỉ cần bấm nút Add a URL to the List (nút có hình mắt xích), trong hộp thoại hiển thị nhập địa chỉ trang web cần mở và bấm nút OK là xong.
Tất cả các file được chọn sẽ được đưa vào khung File list, nếu bạn muốn bỏ file nào thì kích chọn tên file đó và bấm nút Remove (nút hình biểu tượng cái chổi).
Để kiểm tra thử khả năng làm việc của file, bạn kích chọn tên file trong danh sách và bấm nút Open Files in File List.
Tiếp theo, bạn kích vào tùy chọn Open all files in the files list để áp dụng tính năng mở đồng thời các file trong danh sách khi máy tính được bật, khung Options cho phép bạn thiết lập chương trình kích hoạt cùng Windows và thu nhỏ cửa sổ chương trình được bật tự động xuống Taskbar.
Cuối cùng, đóngchương trình lại để áp dụng. Đến lúc này, sau khi khởi động lại máytính, các ứng dụng bạn chọn lập tức được bật lên tự động mà không cầnbạn phải thao tác thủ công như trước nữa.
HUÊ VĂN (Thế giới @)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các phím tắt dùng trong Notepad ++

All the keyboard shortcuts : Ctrl-CCopyCtrl-XCutCtrl-VPasteCtrl-ZUndoCtrl-YRedoCtrl-ASelect AllCtrl-FLaunch Find DialogCtrl-HLaunch Find / Replace DialogCtrl-DDuplicate Current LineCtrl-LDelete Current LineCtrl-TSwitch the current line position with the previous line positionF3Find NextShift-F3Find PreviousCtrl-Shift-FFind in FilesCtrl-F3Find (volatil) NextCtrl-Shift-F3Find (volatil) PreviousCtrl-Shift-IIncremental SearchCtrl-SSave FileCtrl-Alt-SSave AsCtrl-Shift-SSave AllCtrl-OOpen FileCtrl-NNew FileCtrl-F2Toggle BookmarkF2Go To Next BookmarkShift-F2Go To Previous BookmarkCtrl-GLaunch GoToLine DialogCtrl-WClose Current DocumentAlt-Shift-Arrow keys or
Alt + Left mouse click
Column Mode SelectF5Launch Run DialogCtrl-SpaceLaunch CallTip ListBoxAlt-SpaceLaunch Word Completion ListBoxTab (selection of several lines)Insert Tabulation or Space (Indent)Shift-Tab (selection of several lines)Remove Tabulation or Space (outdent)Ctrl-(Keypad-/Keypad+) or
Ctrl + mouse wheel button (if any)
Zoom in (+…

Alon Video Joiner - Ghép nối video clip miễn phí

Bạn sưu tập được rất nhiều các video clip hay trên mạng và nay muốn ghép nối chúng lại với nhau để ghi lên đĩa, xem trên điện thoại... Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên hầu hết là các phần mềm thương mại, vậy thì Alon Video Joiner sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

Với giao diện đơn giản, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí Alon Video Joiner giúp bạn nhanh chóng ghép nối các video clip riêng lẻ với các định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất một cách nhanh chóng.
Chương trình có dung lượng 2,06 MB, tương thích với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về dùng miễn phí tại http://www.alonsys.com/Alonvideojoiner.exe. Sử dụng chương trình cũng khá là dễ dàng.

- Từ giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút Add Task, trong hộp thoại mới xuất hiện bạn bấm nút Add Files để chọn các video clip riêng lẻ. Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều file video có định dạng nguồn khác nhau đều được. C…

Cài đặt nhiều hệ điều hành trên máy ảo.

Hình1: cửa sổ Linux RedHat 7.1 trong XP

Hình 2: XP trong Linux RedHat                          

Bài viết này mong muốn trình bày một cách ngắn gọn về khái niệm máy ảo và hướng dẫn cách cài đặt phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation 3.0 trong các hệ điều hành  Windows XP và Linux Red Hat 7.1. Tác giả cũng mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về cách cài đặt Windows XP và Red Hat 7.1 trong môi trường máy ảo. Máy ảo là gì?
Bạn là người yêu thích tìm tòi, học hỏi. Bạn muốn khảo nghiệm một hệ điều hành (HĐH) mới mà không muốn làm ảnh hưởng tới HĐH đang dùng. Bạn có một phần mềm thú vị nhưng lại không chạy trên HĐH hiện hành. Bạn muốn cài đặt nhiều HĐH trên một PC một cách đơn giản nhất. Bạn là một lập trình viên và đang mong muốn thử chương trình mình viết trên các nền tảng khác nhau. Ban muốn chạy những ứng dụng mạng trên PC không nối mạng của mình. Bạn có thể làm tâ…