Chuyển đến nội dung chính

Instant File Opener - Mở ứng dụng, địa chỉ web ... một cách tự động

Hằng ngày bạn có các tàiliệu, tập tin hoặc địa chỉ website cần phải mở ngay khi bật máy tính.Điều đó chiếm của bạn khá nhiều thời gian để chờ. Tuy nhiên, với tiệních nhỏ gọn và miễn phí Instant File Opener, bạn không cần mất quánhiều thời gian cho việc đó.
Thôngqua chương trình, bạn có thể “ra lệnh” cho các ứng dụng, các địa chỉweb... mà bạn hay sử dụng được bật lên một cách hoàn toàn tự động theosự lựa chọn của bạn mà không cần thao tác thủ công như trước nữa.Chương trình tương thích với mọi Windows, tải về sử dụng miễn phí tại: www.magnonic.com/programs/Instant%20File%20Opener.zip  hoặc http://tinyurl.com/kskr3l .
Để sử dụng, bạnchỉ cần giải nén tập tin tải về và kích hoạt tập tin Instant FileOpener.exe, sau đó bấm nút OK để truy cập vào giao diện làm việc chínhcủa chương trình.

Từ giao diệnchính, bấm nút Add a files to the list (nút có biểu tượng thư mục mở)để chọn các file cần kích hoạt ngay khi máy tính được bật lên. Nếu muốnmở một địa chỉ website nào như www.nld.com.vn , bạn chỉ cần bấm nút Add a URL to the List (nút có hình mắt xích), trong hộp thoại hiển thị nhập địa chỉ trang web cần mở và bấm nút OK là xong.
Tất cả các file được chọn sẽ được đưa vào khung File list, nếu bạn muốn bỏ file nào thì kích chọn tên file đó và bấm nút Remove (nút hình biểu tượng cái chổi).
Để kiểm tra thử khả năng làm việc của file, bạn kích chọn tên file trong danh sách và bấm nút Open Files in File List.
Tiếp theo, bạn kích vào tùy chọn Open all files in the files list để áp dụng tính năng mở đồng thời các file trong danh sách khi máy tính được bật, khung Options cho phép bạn thiết lập chương trình kích hoạt cùng Windows và thu nhỏ cửa sổ chương trình được bật tự động xuống Taskbar.
Cuối cùng, đóngchương trình lại để áp dụng. Đến lúc này, sau khi khởi động lại máytính, các ứng dụng bạn chọn lập tức được bật lên tự động mà không cầnbạn phải thao tác thủ công như trước nữa.
HUÊ VĂN (Thế giới @)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Tiếp cận Microsoft Office Pro 2010

Sau Windows 7 RC, thần dân IT lại có dịp tiếp cận với “hàng khủng” khác của Microsoft: bộ Microsoft Office Pro Plus 2010 Technical Preview (MO10), phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Microsoft Office Pro 2010. MO10 là phiên bản được Microsoft phân phối cho các đối tác thân cận thử nghiệm, tích hợp đầy đủ các thành phần cần thiết như: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, InfoPath 2010, OneNote 2010, Outlook 2010, Publisher 2010, Project Professional 2010, SharePoint Designer 2010, Visio Professional 2010. MO10 có dung lượng 1,34GB, tương thích với Windows XP SP2/XP SP3/Vista/7, yêu cầu máy có bộ nhớ RAM và CPU tối thiểu lần lượt là 512MB, 1GHz.

[Hướng dẫn] Làm Portable với Thinstall

Thinstall sẽ biến những phần mềm phức tạp thành phần mềm chỉ có một file EXE duy nhất, có thể chạy ngay mà không cần cài đặt, giống như những phần mềm portable. Tuy nhiên về bản chất thì khác, những phần mềm này sẽ chạy với đầy đủ những thành phần cài đặt nhưng đã được Thinstall giả lập để tạo một môi trường ảo,không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành thật sự trong máy. Hiện nay nhu cầu tạo và sử dụng các phần mềm portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) ngày càng tăng, nhờ có ưu điểm không gây ảnh hưởng đến hệ thống (không để lại rác sau khi sử dụng), có thể copy vào ổ đĩa flash USB để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng tạo ra được một bản portable cũng không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người, kể cả những người có kinh nghiệm. Thinstall sẽ giúp thực hiện vấn đề này theo một cách khác đơn giản hơn bằng cách làm cho các chương trình chạy trong một môi trường ảo dành riêng cho nó, hay nói một cách khác là tạo ra những phần mềm ảo (virtual). Những phần mềm ảo này sẽ có các đặc điểm như: t