Chuyển đến nội dung chính

Mở kênh chat voice trên Facebook

TTO - Được biết đến như nhà cung cấp dịch vụ voice chat tốt nhất cho game online, Vivox tiếp tục mở rộng thị phần của mình khi kết nối với mạng xã hội Facebook để tạo nên kênh chat voice trực tiếp trên nền web.

Với sự tương trợ của Vivox, từ giờ người dùng Facebook không cần chat với nhau theo cách gõ chữ truyền thống nữa, mà có thể tự do mở kênh chat voice riêng và mời “đồng đạo võ lâm” tham gia hội “tám”. Hiện tại Vivox chỉ hỗ trợ trình duyệt Firefox, Internet Explorer, đồng thời cho phép 100 người tham gia kênh chat voice một lần.

Để mở một kênh chat voice, đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản Facebook của mình, tiếp đó truy cập tại đây (bài này minh họa trên Firefox).

Trong trang web mở ra, bạn bấm nút Allow để cấp phép cho Vivox xử lý thông tin về bạn bè của mình trong Facebook.

Kênh chat voice trong Facebook

Kênh chat voice của bạn sẽ được khởi tạo ngay sau đó, kèm theo địa chỉ kênh (được rút gọn bằng dịch vụ Bit.ly) dưới mục Channel Link để bạn gửi đi và mời bạn bè nhập hội (bấm nút COPY để chép địa chỉ kênh, rồi nhấp Invite Friends to this Channel để gửi cho bạn bè, hoặc có thể gửi địa chỉ kênh qua Yahoo! Messenger, Gtalk tùy ý).

Tuy nhiên, để kênh này hoạt động bạn cần cài đặt thêm plug-in Vivox Voice cho Firefox bằng cách nhấp vào liên kết here nằm bên phải chữ Click và bên trái dòng chữ to install it or dial into the channel…

Nếu thấy thanh công cụ xuất hiện dưới hộp địa chỉ của Firefox, bạn bấm nút Allow, bấm tiếp nút Install Now trên bảng hiện ra để cài đặt Vivox Voice (dung lượng khoảng 8,6MB). Cài xong, bạn cho Firefox khởi động lại để thay đổi có tác dụng.

Lưu ý: Với Internet Explorer, bạn cần tải về và cài thêm Vivox Toolbar tại đây (216KB), sau đó làm tươi trang web, nhấp vào khung xuất hiện dưới hộp địa chỉ để kích hoạt add-on của Vivox thì kênh chat voice mới có hiệu lực.

Bây giờ, bạn mới được chiêm ngưỡng giao diện hoàn chỉnh của kênh chat voice. Bạn nhấp vào dòng CLICK HERE ENTER THIS NOW! để bắt đầu đăng nhập kênh.

Đăng nhập kênh chat

Trong giao diện tương tác của kênh chat voice hiện ra, bạn chờ đợi cho đến khi “chiến hữu” truy cập vào kênh chat này thông qua địa chỉ đã chia sẻ ở trên, rồi bấm nút Push To Talk để bắt đầu trò chuyện (tất nhiên máy tính bạn phải gắn sẵn microphone hoặc headset).

Một số tùy chọn nâng cao khi chat voice

Trong trường hợp muốn chat bằng văn bản với người khác, bạn gõ vào khung nhỏ phía dưới và bấm Send Text để gửi đi.

Một số tùy chọn nâng cao sẽ xuất hiện khi bạn nhấp chọn biểu tượng Options như: thiết lập phím nóng cho việc nhận tiếng nói từ người khác (tránh bị quấy rầy bởi quá nhiều người cùng lúc), tắt tiếng của một người nào đó, điều chỉnh lại âm lượng; đá, tẩy chay  thành viên khỏi kênh của mình; tắt/bật tiếng nói của tất cả thành viên trong kênh; tạm khóa/mở lại kênh; thoát khỏi kênh...

Nếu để ý bạn sẽ thấy biểu tượng Vivox Voice Manager hiện diện trên khay hệ thống. Bấm phải chuột vào biểu tượng này, menu xổ ra sẽ gồm một vài lệnh có chức năng tương tự như trên menu Options vừa nêu. Theo thử nghiệm, chất lượng âm thanh khi trò truyện với Vivox khá mượt mà.

QUANG VÂN

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các chương trình miễn phí "đáp ứng" việc bản quyền phần mềm

Những ứng dụng dưới đây đều miễn phí nhưng vẫn đáp ứng tốt như cầu cơ bản của người dùng. Hầu hết mọi công việc của chúng ta từ soạn thảo văn bản, đồ họa, nghe và chuyển đổi nhạc, tải dữ liệu (download và upload), sao chép CD hay hệ điều hành cho máy tính… đều được thực hiện trên các phần mềm. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn đang sử dụng những phần mềm có phí với giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí còn có trường hợp cùng các chương trình bẻ khóa vi phạm bản quyền hẳn hoi nhé! Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Rất đơn giản, các bạn hãy cùng GameK làm quen với các chương trình miễn phí khác có cùng chức năng và sẽ vẫn đáp ứng được ít nhất là nhu cầu cơ bản cho mọi người. 1. Hệ điều hành Ubuntu Đây chính là cái nền của hệ thống, hầu hết mỗi máy tính ngày nay đều được cài đặt một hệ điều hành (HĐH), trong đó đa số vẫn là HĐH Windows của Microsoft mang tính bản quyền rất cao. Vì vậy, một HĐH miễn phí thay thế sẽ là giải pháp tối ưu và GameK.vn khuyến khích các bạn sử dụng là

Bit.ly: vừa upload file vừa rút gọn link

TTO - Không chỉ "ăn đứt" TinyURL.com nhờ khả năng quản lý tất cả link rút gọn và thống kê số lượt truy cập link, Bit.ly đi trước TinyURL.com một bước khi kết nối với dịch vụ yfrog.com, cho phép người dùng upload file jpg, png, gif, bmp, tiff, swf, flv, pdf, mp4, mov, avi. Đương nhiên, sau khi upload file thành công, link sẽ được Bit.ly tự động rút gọn. Đáng tiếc là dung lượng file hỗ trợ upload hơi bị hạn chế. Theo thử nghiệm, nếu upload file lớn hơn 10MB thường bị đứt gánh giữa chừng. Bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại http://bit.ly/ để có thể khai thác hết tính năng mà Bit.ly hỗ trợ, bằng cách nhấp vào liên kết Sign Up phía trên góc phải, điền thông tin cần thiết vào ba hộp Choose a Username (tên đăng nhập; bạn sẽ cung cấp trang nhà có địa chỉ http://tênđăng nhập.bit.ly), Enter Your Email Address (địa chỉ email), Choose a Password (mật khẩu đăng nhập), rồi bấm nút Sign Up ở cuối trang để hoàn tất đăng ký và đăng nhập dịch vụ.

Gỡ bỏ phần mềm cài đặt khi không có công cụ Uninstaller

TTO - Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cài đặt vào trong máy không kèm theo công cụ gỡ bỏ riêng (hay còn gọi là Uninstaller) để gỡ chúng khỏi hệ thống khi không cần đến nữa. Những lúc này bạn có thể tiến hành tự tay gỡ bỏ chúng theo cách thủ công dễ dàng. Bước 1: Sao lưu dữ liệu registry Nhằm tránh việc xảy ra sau khi gỡ bỏ thì bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu registry trước tại một nơi an toàn. Để thực hiện bạn làm như sau: Vào menu Start, chọn Run và gõ vào regedit rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn nhấn vào File, chọn Export rồi khai báo nơi lưu trữ registry là xong. Bước 2: Tìm nguồn cài đặt phần mềm Để có thể gỡ bỏ một phần mềm không trang bị công cụ Uninstaller thì việc cần làm của bạn tiếp theo đó chính là tìm đường dẫn đến nơi cài đặt chúng. Để thực hiện, bạn chọn tập tin thực thi của phần mềm, click chuột phải và chọn Properties. Tại đây bạn nhấn vào tab Shorcut và nhìn vào sau trường Target sẽ là đường dẫn đến thư mục cài đặt của phần mềm.